Hệ thống gas trung tâm hiện nay có vai trò như thế nào

Hiện nay, trong sinh hoạt cũng như trong chế tạo người dân đang hưởng dụng rất nhiều hãng nhiên liệu, năng lượng khác nhau như: điện năng, than, củi, xăng, dầu, năng lượng mặt trời, gas…Việc sử dụng các nhiên liệu truyền thống như than củi, xăng dầu càng ngày càng trở nên cạn kiệt và trên hết là vấn đề ô nhiễm môi trường, mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên địa cầu.

Hưởng dụng gas thay thế các nhiên liệu truyền thống là xu thế chung của các thành thị văn minh, tân tiến. Gas không một số được dùng trong sinh hoạt như nấu, nướng, đun nước nóng, mà còn sử dụng trong làm ra công nghiệp, nhữngnhu cầu công cộng, gas còn sử dụng thay thế xăng, dầu trong giao thông vận tải … Gas hoàn toàn không gây độc với người sử dụng cũng như đối với môi trường. Khi bị đốt cháy, gas luôn cháy hết kể cả trong trường hợp cháy có ngọn lửa đỏ. Sản phẩm cháy chỉ tạo ra đioxit Cacbon CO2 và hơi nước là một vài thành phần hoàn toàn không độc hại.

>> Xem đơn vị cung ứng gas hiện nay: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/

Để đáp ứng 1 đơn vị nhiệt lượng, 1 kg LPG tương đương 13,8kW/h điện năng, 2 lít dầu, 3/4kg than. cùng với đó LPG còn có nhiều đặc tính ưu việt như: Cần ít không gian cho tồn chứa, nhiệt lượng cao, điều chỉnh ngọn lửa dễ dàng, an tòan, không gây ô nhiễm môi trường…LPG không một vài được dùng cho đun bếp mà còn sử dụng rộng rãi trong công nghiệp như hàn cắt kim hãng, gia nhiệt trong các lò chế biến sản phẩm, nấu thủy tinh, nung gốm sứ, các hệ thống sấy nóng cho ngành chè, thuốc lá, thuỷ hải sản… làm nhiên liệu cho động cơ ôtô …

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển, cung cấp Gas trọng tâm cho các khu thành thị, chung cư, đặc biệt đối với các khu nhà chung cư cao tầng đã trở nên thông dụng và là một trong các yếu tố hạ tầng quan trọng như điện, nước sinh hoạt, thoát nước thải, thông tin….

Ở Việt nam,những khu thành phố mới, nhà chung cư cao tầng đã được cài đặt đặt hệ thống cung cấp gas công nghiệp. Tuy nhiên các khu đô thị mới, nhà chung cư cao tầng ở Việt Nam về quy hoạch qui hoạch kỹ thuật cơ sở hạ tầng cho hệ thống Gas trung tâm là chưa đồng bộ. Có công trình được thiết kế cài đặt đặt hệ thống Gas trọng tâm từ thời cổ đại từ đầu, tức là hệ thống được xây cùng với các cơ sở hạ tầng khác. Có công trình khi thi công hoàn chỉnh xong mới qui hoạch cài đặt đặt hệ thống Gas trung tâm. cùng với đó các hình thức đáp ứng cũng khác nhau, có công trình được lắp đặt đặt hệ thống dàn bình với nhiều bình Gas 45kg được đấu nối với nhau  hoà vào mạng lưới đường ống cung ứng (thường được áp dụng cho các khu, các toà nhà đã xây dựng nên không có quỹ đất, không gian để dùng cho lắp đặt đặt hệ thống trạm trung tâm). Có công trình được lắp đặt hệ thống trạm Gas trung tâm với bồn chứa lớn (khoảng 3-50 tấn), hình thức này có biện pháp cung ứng cho một toà nhà lớn hay cả một khu đô thị.

Hiện nay hầu hết các project xây chung cư cao tầng, thành thị mới đều tiến hành cài đặt đặt hệ thống cấp gas trọng tâm.

có giải pháp thấy được hệ thống gas có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. ví như chúng mình có nhu cầunghiên cứu cũng như cần tư vấn chi tiết về gas công nghiệp hãy liên lạc: 0977041136.

Theo nguồn: http://gascongnghiep.com