Quy trình bình tích áp – Những bước nào tạo ra bình tích áp Varem

Bình áp lực, bình tích áp>> Click here: http://binhtichapvarem.net là một thiết bị chứa áp lực có biện pháp tích khí hoặc nước được vận hành trong các hệ thống khí nén, hệ thống thủy lực. Để chắc chắn chất lượng cũng như đô an toàn trong quá trình sử dụng thì quá trình sản xuất phải tuân thủ theo một vài đề nghịdưới đây :

1. Các chai phải được tình toán sao cho khi thử thuỷ lực ứng xuất trong thành chai không vượt quá 90 % giới hạn chảy cuả hãng thép chế tạo chai.

2. Các chai phải có van vặc chặt vào lổ cổ chai hoặc vào các ống nối nếu như là chai không có cổ.

3. Các chai dung tích lớn hơn 100 lít vận hành để chưá khí nén. Khí hóa lỏng và khí hòa tan ép buộc phải có lý lịch theo mẫu quy chuẩn cho bính chịu áp lực.

4. Các chai có dung tích lớn hơn 100 lít bắt buộc phải có van an toàn. Khi bố trí chai thành nhóm cho phép đặt 1 van an toàn chung cho cả nhóm chai.

5. Các chai có dung tích lớn hơn 100 lít chứa khi hóa lỏng Sử dụng làm nhiên liệu ô tô và các phương tiện vận chuyển khác, ngoài van an toàn phải có dụng cụ chỉ mức nạp tối đa.

6. Các ống nối của van Sử dụng cho các chai chứa hyđrô và các khí cháy khác phải có ren trái, còn các chai chứa ôxy và các khí không cháy khác phải có ren phải. Trên van của chai chứa khí axêtilen.

7. Mỗi van của chai chứa khí độc đều phải có nắp kín vặn vào đầu nối ở phía bên.

8. Các chai của chai chứa ôxy phải vặn vào bằng phấn chì không dính dầu mở, vận hành một lá kim loại mỏng hoặc bằng thuỷ tinh natri lỏng. Không cho phép vận hành các đệm hoặc các chi tiết khác có dính dầu mở.

>> Xem thêm những nội dung khác của bình tích áp chính hãng tại đây

9. Phía trên đầu hình cầu của chai phải đóng một số số liệu hộ chiếu sau:

a) Ký hiệu mặt hàng của nhà máy chế tạo.

b) Số hiệu của chai.

c) trọng lượng thực tại của chai không, kg.

– Với các chai dung tích đến 12 lít, ghi độ chính xác đến 0,1kg.

– Với chai dung tích trên 12 đến 55 lít ghi độ chuẩn xác đến 0,2 kg.

– trọng lượng của chai dung lích lớn hơn 55 lít, ghi đúng theo tiêu chuẩn hoặc điều kiện kỹ thuật

chế tạo.

d) Tháng, năm chế tạo và ngày tháng lần khám nghiệm tiếp theo.

đ) Áp xuất làm việc ,at.

e) Áp xuất thử thủy lực ,at.

g) Dung tích của chai..lít- Với chai dung tích đến 12 lít , ghi dung tích định mức.

– Với chai ghi dung tích lớn hơn 12 lít đến 55 lít, ghi dung tích thực tại với độ xác thực đến 0,3 lít.

– Với chai dung tích lớn hơn 55 lít, ghi theo đúng tiêu chuẩn hay điều kiện kỹ thuật chế tạo.

h) Dấu của phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm nhà máy chế tạo từ các chai tiêu chuẩn có dung tích lớn hơn 55 lít.

i) Số lượng qui định của chai dung tích lớn hơn 55 lít.

>> Xem thêm thông số kỹ thuật của bình tích áp Varem 750 lít tại đây

10. Chiều cao các ký hiệu và các số liệu hộ chiếu đóng trên chai không được nhỏ hơn 6mm, còn trên những chai dung tích lớn hơn 55 lít thì không nhỏ hơn 8mm.Chổ đóng các số liệu hộ chiếu trên chai phải quyét một lớp sơn trong và kẻ một khung bằng sơn màu để dễ phân biệt.

11. Trên các chai dung tích đến 5 lít hoặc các chai có thành nhỏ hơm 5mm các số liệu hộ chiếu có mẹo hay ghi vào một tấm biển gắn vào chai hoặc ghi bằng sơn dầu, sơn men trên thành chai.

12. khối lượng của chai ( trừ chai axêtilen) được quy chuẩn phải tính đến khối lượng của lớp sơn, vòng cổ và đế nhưng không tính đến khối lượng của van và mũ van.

13. Các chai chứa axêtilen hòa tan phải nạp chất xốp và dung lượng theo qui định quy chuẩn.nhà phố máy nạp chất xốp phải chịu trách nhiệm về chất lượng xốp và mức nạp vừa đủ chất xốp vào chai.nhà phố máy dung môi phải nạp dung môi phải chịu trách nhiệm vể chất lượng pha chế dung môi. Sau thời điểm nạp chất xốp dung mơi vào chai, trên cổ chai phải đóng khối lượng bì (độ cứng chai không kể mũ nhưng kể cả khối lượng chất xốp, dung môi, đế vòng cổ van.

14. Măt ngoài của chai phải sơn màu theo đúng qui định của quy phạm này. Việc sơn và đề chữ trên các chai mới chế tạo do nhà máy chế tạo tiến hành, còn về sau đó nhà máy nạp, trạm nạp hay trạm thử tiến hành.

15. Để chữ trên chai phải theo chu vi trên một đoạn dài không nhỏ hơn 1/3 chu vi, còn các sọc thì kẻ theo toàn bộ chu vi.Chiều cao của chữ trên chai có dung tích lớn hơn 12 lít phải bằng 60mm, còn chiều ngang của sọc phải bằng 25mm. kích cỡ chữ đề và sọc trên chai dung tích đến 12 lít phải phụ thuộc vào độ lớn bề mặt của chai.

16. Mầu sơn và tên chữ trên chai Sử dụng trong các thiết bị đặc biệt hoặc để nạp khí có dụng cụ riêng do các Bộ hữu quan quy chuẩn với sự thỏa thuận an toàn Nhà nước.

Nguồn tài liệu: tailieu.vn

Với 10 năm kinh nghiệm và gắn bó lâu bề n với bình tích áp Varem của Ý, công ty Matra quốc tế(Tiền thân là công Ty Thuận thiên) mang đến khách hàng những sản phẩm ưng ý nhất chất lượng và bảo hành 12 tháng của sản phẩm bình tích áp với tất cả các dung tích của bình tích áp varem>> Click here

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: kinhdoanh8@csvietnam.com

Hotline: 0124.761.8888