Nguyên nhân và kiểm tra của hệ thống gas an toàn

Các nguyên do gây ảnh hưởng tới hệ thống gas công nghiệp an toàn:

Trong quá trình hưởng dụng, đôi khi chúng ta gặp phải tình huống bếp không lên lửa. hiện tượng này có giải pháp do nhiều nguyên nhân gây ra, vậy nên tuỳ theo từng nguyên do mà có cách khắc phục như sau.

– Mở nguồn cấp gas, mở van an toàn.

– Nắn và luồn lại đường dây cấp gas hoặc thay dây cấp gas mới (Để đảm bảo an toàn nên 12 -15 tháng thay dây dẫn gas.)

– nếu như bình hết gas, hãy thay bình mới trong hệ thống gas công nghiệp

>> Xem thêm http://gascongnghiep.com/danh-muc/binh-gas-cong-nghiep

– hãng bỏ không khí thừa trong bếp bằng cách bật bếp đánh lửa lại (lặp lại thao tác từ 3 – 5 lấn).

– Thay pin mới ( hộp pin nắm góc bên tráidưới đây đáy bếp) kiểm tra đảo lại pin cho đúng chiều và làm vệ sinh điểm gặp mặt của pin với các cực trong hộp pin.

– lắp lại bộ chia lửa và nắp đậy lửa cho đúng khớp (không bị kênh)

– lưu ý: đối với nhữngloại model ngoài việc đặt đúng và khớp cần phải chủ ý tới các vị trí đặt như rãnh chia lửa, các chốt cho thật khớp như ban đầu.

– Làm vệ sinh kim đánh lửa của hệ thống gas công nghiệp, cảm ứng bằng cách đánh sạch ( Kim đánh lửa màu trắng, kim cảm ứng màu đen).

– Thông lỗ (ống) kim phun khí gas bắng cách nhấc mâm chia lửa ra khỏi bếp, chạy sợi dây thép nhỏ thông lỗ kim phun và vệ sinh

hưởng dụng gas như thế nào để đảm bảo an toàn?

những loại bếp cho hệ thống gas công nghiệp an toàn

Ngoài ra, khi hưởng dụngbạn hay gặp hiện tượng bếp hay tắt ở chế độ lửa nhỏ, đối với tình huống này chúng ta có biện pháp giải quyết như sau:

– Kiểm tra và vệ sinh lại kim phun khí gas.

– Kiểm tra lại chiều vặn nhỏ lửa đã đúng theo hướng dẫn chưa.

– Kiểm tra lại các luồng gió dẫn tới bếp trong hệ thống gas công nghiệp ( như quạt bàn, cửa,…).

– Kiểm tra các hệ thống cửa gió dưới đáy bếp đã đúng chưa (đối với bếp có đầu hâm)

Trong một số trường hợp,khi còn đang sử dụng bếp chúng mình đột nhiên thấy có mùi gas. nguyên do của tình trạng này có cơ hội là do ống dẫn gas bị vỡ tuột, hỏng do cũ,…Ngoài ra còn có cơ hội do van trên bình gas bị lỏng hoặc hỏng hay gioăng van bình gas bị hỏng, chưa vặn múm gas về vị trí OFF ( trường hợp bếp không có van ngắt gas tự động)

Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong tất các trường hợp trên rất đơn giản, các chủ nhà hàng cần trang bị một hệ thống gas công nghiệp an toàn với một số thiết bị sau:

– Còi hú báo động khi có sự cố mất an toàn.

– Hệ thống gas an toàn: Hệ thống đường ống dẫn gas được làm bằng chất liệu tốt, ngắt gas tự động khi có sự cố.

– Định kỳ thay các van dây gas đã cũ, bị bục gây mất an toàn

– Định kì bảo dưỡng, thay thế các thiết bị bếp đã hoạt động lâu ngày.

– Bố trí sắp xếp các thiết bị bếp & đường ống hệ thống gas công nghiệp phù hợp đảm bảo an toàn.

Việc bảo đảm an toàn này rất quan trọng trong các bếp nhà hàng an toàn vì nó không chỉ đem đến sự yên tâm cho các nhà hàng trong quá trình hưởng dụng thiết bị bếp công nghiệp, mà còn đem đến sự yên tâm tin cậy cho các thực khách khi thưởng thức các món ăn tại nhà hàng. dưới đây là một số tư vấn của Trường Thịnh để chắc chắn an toàn sử dụng Gas trong các nhà hàng.

>> Tìm hiểu http://gaspetro.vn/nha-cung-cap-gas-cong-nghiep-tai-ha-noi.html