Máy bơm nước thải Tsuurumi sử dụng tiết kiệm điệm năng

tóm lại, người sử dụng bơm không lựa chọn chiến lược bảo dưỡng bơm dựa trên thể dòng bơm. Bảo dưỡng kiểu phản kháng (reactive maintenance) luôn không phải là chiến lược bảo dưỡng tồi.

>> Bơm tsurumi http://giamaybomnuoc.com/

Bảo dưỡng kiểu dự báo trước (Predictive maintenance) và bảo dưỡng kiểu chủ động (Proactive maintenance) áp dụng cho một số bơm ít quan trọng đôi khi lại không hữu ích, tốn kém chi phí.

Để có chiến lược bảo dưỡng hợp lý, các bơm tsurumi trong nhà máy nên được phân nhóm thành ba nhóm nhỏ chính, dựa vào tầm quan trọng của bơm đối với năng suất của nhà máy. Các bơm có giá trị lớn, tầm quan trọng cao, công suất nhỏ được nhóm vào Nhóm 1 và cần có chiến lược bảo dưỡng dự đoán trước và chủ động cho các bơm thuộc nhóm này. Nhóm 2 gồm các bơm có tầm quan trọng, giá thành trị trung bình đối với sự hoạt động của nhà máy.

>> Xem thêm máy bơm chìm 3 pha http://giamaybomnuoc.com/may-bom-chim-gieng-khoan-matra.html

Với nhóm này, nếu hưởng dụng chiến lược bảo dưỡng kiểu phản ứng có giải pháp gây rủi ro, nhưng nếu sử dụng chiến lược bảo dưỡng chủ động sẽ tốn kém chi phí; vậy nền cân nhắc tổng hòa. Nhóm 3 là các bơm có công suất lớn, ít quan trọng và có giá trị bơm ch thấp. Đối với Nhóm 3, có khả năng sử dụng chiến lược bảo dưỡng kiểu phản ứng để hạn chế chi phí bảo dưỡng hơn so với sử dụng chiến lược bảo dưỡng khác.

(Chia nhóm bơm để áp dụng chiến lược bảo dưỡng)

giải pháp giảm tiêu hao năng lượng

kinh phí năng lượng là kinh phí tốn kém nhất trong tổng kinh phí của LCC. Người mua bơm chìm cần tính đến yếu tố kết quả tốt, hiệu suất của bơm khi chọn lựa bơm.những hãng bơm nổi tiếng có qui hoạch bơm có hiệu suất rất cao, giúp giảm thiểu năng lượng hơn nhiều khi cùng làm việc ở một điểm làm việc so với các hãng bơm thường khác.bên cạnh đó, còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tiêu hao năng lượng của bơm.

>> Máy bơm nước thải thả chìm http://giamaybomnuoc.com/may-bom-nuoc-thai-tsurumi.html

Các lý do bơm tiêu hao năng lượng cao

Năng lượng có giải pháp hiểu là điện vì chủ yếu là bơm điện.

Khi điểm làm việc của bơm được chọn lựa nằm xa so với điểm hiệu suất nhất (B.E.P) của bơm thì chi phí tiêu hao năng lượng và bảo dưỡng sẽ cao hơn.

sử dụng bơm quá cỡ so với hữu ích, bơm vận hành với công suất lớn hơn yêu cầu. khi đó, tiêu hao năng lượng cao và giảm tuổi thọ của bơm.

Hệ thống đường ống có nhiều co/cút, khúc nối sẽ gấy tốn nhiều năng lượng hơn.

Tiêu hao năng lượng cũng tùy thuộc vào bản thân dịch bơm. Độ nhớt hay lưu lương tăng thì hiển nhiên sẽ tiêu hao năng lượng hơn.

Đường ống bơm bị ăn mòn cũng làm tăng tiêu hao năng lượng.

 

Bơm không được bảo dưỡng, giám sát hoạt động khả quan sẽ gây tiêu hao năng lượng hơn.

Cách giảm tiêu hao năng lượng

chọn lựa máy bơm chìm một cách khôn ngoan dựa trên đề nghị về công suất, cột áp và hiệu suất của bơm. Nên lưu tâm chọn các hãng bơm có hiệu suất cao. Điểm vận hành của bơm càng gần điểm B.E.P càng đắc địa.

không được chọn bơm quá lớn hoặc quá nhỏ so với yêu cầu. ví như hữu ích thì chọn hai hay nhiều bơm Sử dụng song song để đảm bảo vừa đủ mức công suất yêu cầu. Việc này có mẹo hay giúp giảm 20% tiêu hao năng lượng.

 

sử dụng biến tần cho bơm (VFD).

Mọi chi tiết xin liên lạc

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0124.761.8888

Email: Kinhdoanh8@csvietnam.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *