Giới thiệu về chi phí vòng đời của một máy bơm nước

Thời điểm hiện tại, khi nhu cầu hưởng dụng máy bơm chìm trong công nghiệp ngày dần tăng lên thì người sử dụng ngày dần quan tâm đến kinh phí dòng đời của loại máy (LCC – Life cycle cost). Một người mua hàng chuyên nghiệp sẽ không lựa chọn mua máy bơm nước chỉ dựa vào giá cảgiao dịch và chi phí cài đặt đặt ban đầu của sản phẩm đó mà họ tập trung vào tổng chi phí dòng đời của nó để chọn lựa loại bơm phù hợp nhất. Kinh phí vòng đời của một bơm thường lớn hơn gấp 5 lần so với kinh phí ban đầu của nó.

>> http://maybomchatluong.com/bom-nuoc-thai-co-canh-cat-rac-cua-tsurumi.html
Việc phân tích chi phí vòng đời của máy bơm nước có tác động giảm bớt tổng chi phí trong suốt quá trình sử dụng bơm. Kết quả đánh giá sẽ cho biết kinh phí ban đầu để mua bơm có đáng để xem như là yếu tố tiên quyết không, bằng cách so sánh với các chi phí khác sau thời điểm mua như kinh phí bảo dưỡng, chi phí điện năng hay chi phí do phải ngừng máy.
Khái niệm kinh phí vòng đời sản phẩm của một máy bơm (LCC)
Trong suốt vòng đời làm việc của một chiếc máy bơm chìm, tổng kinh phí gây ra cho nó tính từ thời điểm mua máy đến thời khắc tháo và dòng bơm ra khỏi qui trình sản xuất được gọi là chi phí vòng đời sản phẩm (LCC) của máy bơm.
Phân tách LCC giúp người quản lý nhà máy chọn lựa việc đầu tư mua một chiếc máy bơm phù hợp nhất với quan tâm và kinh phí bỏ ra.Một số chi phí của máy bơm có giải pháp được liệt kê như sau:

 

>> Tìm hiểu thêm: http://maybomchatluong.com/huong-dan-chon-may-bom-nuoc-thai-tsurumi-series-ktz-chinh-hang.html
– Các kinh phí có ít khả năng kiểm soát: kinh phí môi trường, kinh phí thải loại bơm.
– Những kinh phí có khả năng kiểm soát tương đối: chi phí mua bơm ban đầu, chi phí lắp đặt đặt và chạy.
– Những kinh phí có cơ hội kiểm soát cao: kinh phí bảo dưỡng, sửa chữa, kinh phí cho năng lượng, chi phí khi phải ngừng máy.
Kinh phí cho máy bơm chiếm một phần lớn trong tổng kinh phí của nhiều nhà máy sản xuất công nghiệp (khoảng 20 – 25%). Kinh phí mua bơm ban đầu chỉ chiếm một phần nhỏ trong tỏng chi phí vòng đời sản phẩm của bơm (khoảng 10%). Trong lúc bấy giờ, nhữngchi phí khác như kinh phí làm việc gồm có kinh phí bảo dưỡng, sửa chữa và năng lượng chiếm gần 50% tổng LCC. Nhưng đại đa số người mua hàng thường có tâm lý lựa chọn máy bơm dựa theo chi phí ban đầu thay vì phân tách tổng kinh phí vòng đời sản phẩm của bơm.
Hãng máy bơm chìm của hãng máy bơm Tsurumi là sản phẩm có biện pháp đáp ứng được một vài quan tâm của khách hàng mà kinh phí ban đầu và cả chi phí bảo dường, sửa chữa cũng rất hợp lý. Thích hợp cho các công trình của các nhà máy sản xuất công nghiệp.
>> Xem thêm: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-hut-bun

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *