Giải pháp khi ruột bình áp lực varem hỏng

Giải pháp hạn chế giảm ứng suất cho phép

Đối với hầu hết kim loại, khi nhiệt độ tăng lên, ứng suất cho phép đều giảm lưu thông và sẽ giảm lưu thông đột ngột khi bắt đầu tăng nhiệt độ lên một trị số nào đó. cho nên mỗi dòng vật liệu chỉ được hưởng dụng đến một trị số nhiệt độ làm việc nào đó mà thôi. Khi qui hoạch, tùy theo nhiệt độ làm việc của thiết bị mà chọn hãng vật liệu tương ứng.

>> Bình tich áp Varem 100 lít

Việc chọn nguyên liệu để chế tạo cá thiết bị chịu lực có ý nghĩa quan trọng đến sự bảo đảm làm việc an toàn của thiết bị. Trong các qui định về bình tích áp đều có ghi rõ đặc tính và phạm vi hưởng dụng các loại kim hãng dùng để chế tạo các thiết bị chịu sức ép.

Về chế tạo, phải đảm bảo sao cho trong và Sau khi chế tạo, trong kim dòng không sinh ra một vài biến dạng dư, làm giảm ứng suất của kim loại. từ đó, một vài xí nghiệp có một số phương tiện kỹ thuật nhất định và phải được nhà nước cho phép mới được chế tạo bình áp lực.

Trong quá trình làm việc, các chi tiết của cá thiết bị chịu áp lực giãn nở nhiệt không đều. Khi chế tạo phải chắc chắn sao cho các chi tiết của thiết bị được giãn nở tự do. Tuy nhiên khả năng thay đổi kích thước này chỉ đạt được ở một giới hạn cho phép. Trong quá trình hoạt động nếu như không có một số chý ý hoàn chỉnh thì độ giãn nở có mẹo hay vượt giới hạn cho phép, gây nên rạn nứt kim loại, làm giảm ứng suất cho phép của vật liệu hoặc gây ra xì hở.

>> Bình tích áp Varem

hầu hết các thiết bị chịu áp lực đều được chế tạo bằng phương pháp nối các lá thép bằng hàn. Do phải vận hành các biện pháp nối kim hãng khi chế tạo nên đã làm cho vật liệu yếu đi lại, ảnh hưởng đến hệ số bền E gây ra làm giảm ứng suất cho phép của vật liệu.

Tránh chạy môi chất gây ăn mòn của thiết bị, đóng cục lên các mặt trao đổi nhiệt.

Giải pháp kìm hãm tăng áp suất quá mức

Đặt áp kế thích hợp với môi chất trong bình tích ấp để đo áp suất trong bình. Áp kế phải có thang đo thích hợp với cấp chuẩn xác không thấp hơn 2,5.

lắp đặt đặt đầy đủ các thiết bị bảo vệ và đảm bảo cho chúng luôn ở trạng thái sản sàng làm việc.

Khả năng xả hơi của van an toàn phải chắc chắn khống chế được áp suất trong bình cũng nhưng cũng không được quá lớn, khiến cho việc xả hơi ra quá nhiều áp suất bị giảm đột ngột.

>>> Bình tích áp Varem 200 lít: http://maybomcongnghiepsaer.com/binh-tich-ap-varem-200-lit-10bar-va-16bar.html

Mức độ chứa khí trong bình phải ở mức độ thích hợp để tránh tình trạng áp suất tăng quá nhanh.

Mọi chi tiết xin liên lạc

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0124.761.8888

Email: kinhdoanh8@csvietnam.com