Dùng phao điện cho bồn nước

Cách lắp phao điện cho bồn chứa nước

nguyên tắc vận hành của phao điện bồn nước
Phao điện là loại phao sử dụng điện. nguyên tắc hoạt động của chúng khá dễ làm. Nó hưởng dụng chính mực nước trong bể để có khả năng đóng mở công tắc. Nhờ phao điện, nguồn điện sẽ được chủ động vào máy bơm khi mực nước thấp. Từ đó giúp máy bơm hoạt động cho đến khi bể nước đầy sau đó ngắt nguồn để máy bơm ngừng làm việc. Phao điện với khả năng tự động kiểm soát được lượng nước trong bồn nước nên rất tiện lợi cho người hưởng dụng. Tuy nhiên để lắp đặt đặt phao điện, người dùng cần phải hiểu rõ được nguyên tắc làm việc của phao điện. Như thế sẽ đảm bảo an toàn khi lắp đặt và sử dụng cũng như khi cần sửa chữa

>> bình áp lực varem 500l

Cách cài đặt phao điện bồn chứa nước
Khi lắp đặt đặt phao điện cho bồn chứa nước thì bạn cần xem xét việc chọn vị trí lắp đặt. Vị chí lắp đặt phải cân bằng và đảm bảo phảo luôn theo hướng thẳng đứng so với mặt đất. Hai quả phao sẽ được teo thằng phí bên dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua nắp bể. ngoài ra bạn cần phải coi xét đảm bảo sao cho dây treo có mẹo hay trượt tự do lên xuống. Khi mực nước lên xuống, phao di chuyển sẽ không bị cản trở bởi vật lạ.

Đồng thời 2 quả phao phải được treo so le. Một quả bên cao một quả bên thấp, chênh nhau tầm 30-60 cm. Trong khi cài đặt đặt phao điện bồn nước bạn cần phải dự kiến trước mực nước cao nhất sẽ ở đỉnh quả phao ở trên và mực nước thấp nhất sẽ ở đáy phao dưới.

Chi tiết về cách nối và kích cỡ phao điện

Hai dây điện sẽ lưu thông qua cầu dao bảo quản được lắp ở vị trí dễ dùng nhất, từ cầu dao thì điện sẽ đi lại lên hộp tiếp điểm rồi đi lại xuống máy bơm nước. Cần đi lại dây điện cho máy bơm để phao làm việc khả quan trong bồn đựng nước inox cũng bồn chứa nước nhựa. Cụ thể:

Phao chống tràn:

chúng mình cần cài đặt nguồn điện vào điểm A1 và di chuyển ra ở điểm A2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Khi nước rút tới điểm nối phao dưới cùng thì bơm vận hành. Nước lên đầu trên của phao phía trên thì bơm ngừng làm việc.

Phao chống cạn

chúng ta cần đặt nguồn điện di chuyển vào ở điểm B1 và di chuyển ra ở điểm B2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Khi nước rút đến đền nối phao dưới cùng thì bơm ngừng làm việc. Trường hợp khi nước đến đầu trên của phao phía trên thì bơm vận hành

>> Xem thêm bơm chìm tsurumi 

Khi chúng mình bật cầu dao thì điện được truyền tới công tắc tự động trên nóc bể rồi di chuyển đến máy bơm. nếu như công tắc có 2 cực đấu dây thì cần phải cho dây nóng lưu thông qua công tắc. Còn ví như như dây nguội có khả năng di chuyển thẳng đến máy bơm. Đồng thời khi dẫn nguồn điện lên bồn nước sử dụng dây nguội để tránh cháy nổ gây nguy hiểm cho người hưởng dụng.

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0983 480 880

Email: matraquocte8@gmail.com