Bình tích áp Varem tốt được phân phối tại Matra quốc tế

Bình tích áp Varem được ứng dụng rộng rãi trong ngành cấp nước cũng như cứu hỏa. Đây là sản phẩm được làm ra theo công nghệ cao và nhập khẩu trực tiếp từ italy. Chúng có dung tích từ 24 lít đến 2000 lít, áp lực 10 bar, 16 bar hoặc 25 bar

Việc tính toán binh tich ap Varem sao cho thích hợp với máy bơm nước công nghiệp là câu hỏi được đặt ra rất nhiều trong quá trình xây dựng hệ thống tăng áp, cứu hỏa.
Đầu tiên cần phải hiểu với một bình tích áp Varem chính hãng tốt của bất kỳ hãng nào thì màng cao su trong bình ngăn cách giữa nước và khí nén là rất dễ lão hoá nên bắt buộc chúng mình phải có sức ép khí nén trong bình phù hợp với áp suất làm việc chọn. không được phép chọn lựa áp lực vượt quá 60% sức ép tối đa của bình.

Sau đây công ty chúng tôi sẽ lấy ví dụ cụ thể về cách tính toán bình tích áp như sau:
Bình áp lực Varem có chứa sẵn khí nén có sức ép là Vo và ở sức ép cho sẵn thường lấy là 1 Bar hay 10 mét nước. áp lực bơm nước là P1 = 25 mét nước thì khí nén sẽ chịu áp lực 25 mét nước. Thể tích khí nén khi đó là Vo/2.5 (cái này chúng ta hưởng dụng phương trình khí lý tưởng).
sức ép cắt bơm là P2=35 mét nước, khi đó thể tích khí nén sẽ là Vo/3.5.


Hiệu số 2 thể tích tại 2 sức ép bơm nước và cắt bơm sẽ là phần thể tích nước chiếm chỗ trong bình tích áp là:
Vch = Vo/2.5 – Vo/3.5 = 0.114 Vo.
Lưu lượng bơm là Q và thời gian bơm là Tmin. khi đó ta có đẳng thức:
Vch = Q*Tmin Hay 0.114Vo = Q*Tmin hay Vo = Q*Tmin/0.114
Đẳng thức trên có nghĩa là bạn chọn hệ số K = 0.114 khi áp lực cắt bơm là 35 mét nước và áp lực để bơm làm việc là 35 mét nước.

Trong hệ bơm áp lực hay còn gọi là hệ tăng áp, sức ép của máy bơm công nghiệp Matra được tính toán sao cho áp nước tại vòi nước luôn đạt chuẩn là >10 mét nước. Nói như thế thì cột áp của bơm tăng áp phải tính toán sao cho:
– áp nước tại vòi nước > 10 mét (Hv)
– thắng được áp lực ma sát thành ống (Hms)
– thắng được sức ép ma sát thuỷ tĩnh (Htt)
Tổng hợp cả ba áp này đó chính là áp lực chọn bơm: Hb = Hv+Hms+Htt.
Giả sử áp lực chọn bơm được tính là 25 mét nước. Lưu lượng chúng mình cũng phải tính theo nhu cầu của công trình để ra lưu lượng bơm. Giả sử tính được lưu lượng bơm là 14.4 m3/h hay 4 l/s. từ đó bơm chọn là Q = 4l/s, H = 25 mét.
áp lực nhỏ nhất của hệ thống chính là sức ép Hmin nước. áp lực cao nhất Hmax chọn chính là áp lực ngắt bơm. Vậy phải chọn Hmin và Hmax làm thế nào?
Trước tiên cần chọn thể tích bình áp. Với bình áp, ta có thông số thể tích chứa nước Vn. Vn phải chọn sao cho bơm chạy không tải (không có vòi nước nào mở) ít nhất là 1 phút và khi 1 vòi nước mở thì thời gian giảm áp từ Vmax xuống Vmin cũng khoảng hơn 1 phút. Con số 1 phút này là thời gian bơm hoạt động ít nhất rồi sau đó là nghỉ ít nhất để bền bơm chúng mình nhé. chúng mình có cách tăng thời gian này lên tuỳ ý.
Ví dụ: 1 vòi nước có lưu lượng là 8 l/phút. Bơm có lưu lượng là 4l/s. lúc đó Vn > 8l/phút*1 = 8l,bên cạnh đó Vn > 4l/s *1 *60 =240 l. chúng mình có giải pháp chọn Vn = 240 l.
Bình có khả năng tích là V, có một màng cao su ngăn cách giữa khí và nước. áp lực khí Hkh phải chọn nhỏ hơn Hmin. bạn sẽ thấy quan hệ sau: Hkh < Hmin < Hb < Hmax. lúc này là các con số chọn hơi sự trải nghiệm một chút bạn nhé:
– Hkh = 15 mét
– Hmin = Hb – 3 = 22 mét
– Hmax = Hmin + dP
(thông số dP, chính là chênh lệch áp được chỉnh bởi relay áp lực. Thường Relay sức ép có thông số chỉnh là 2 cột, cột sức ép và cột dP. Ở cột sức ép chỉnh đúng áp Hmin, ở cột dP thì chỉnh Hmax – Hmin. thông thường dP có tầm chỉnh nhỏ nhất là 1 bar, 1.5 bar,… tuỳ hãng)
bây giờ mình giả sử mua được công tắc sức ép có dPmin = 10 mét nước. lúc bấy giờ Hmax = Hmin +10 = 32 mét
Công thức tính thể tích nước chiếm chỗ trong bồn là:
Vn = V*(Hkh+10)*(1/(Hmin+10) – 1/(Hmax+10)) = 0.186*V
Từ đó thể tích bồn cần chọn là V = Vn/0.186 = 1290 l.
>> Truy cập tại đây để biêt thêm về bình tích áp Varem 750 lít 10bar

Công ty Matra quốc tế chuyên cung cấp, bán bình tích áp Varem tốt của Ý: http://binhtichapvarem.net
Hi vọng với một vài thông tin trên bạn có cách lựa chọn và tính toán được thể tích bình tích áp phù hợp với yêu cầu của từng hệ thống.

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0124.761.8888