5 thói quen của bạn dễ dẫn đến cháy nổ khí gas

Việc hưởng dụng bếp gas không đúng cách có mẹo hay làm tăng nguy cơ cháy nổ khí gas. ngay bên dưới đây là các thói quen xấu mà người hoạt động nên tránh để giảm tối đa sự cố gây nguy hiểm đối với chính bản thân mình và một số người xung quanh.

>> Xem thêm đơn vị lắp đặt hệ thống gas: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
Không khóa van gas sau khi nấu nướng
Khi người sử dụng không khóa van gas sau khi tắt bếp thì sẽ có một lượng gas không nhỏ sẽ còn lưu lại ở đường ống dẫn gas. nếu như trong điều kiện thông thường thì không sao nhưng ví như ống dẫn gas bị nứt, điểm nối giữa dây dẫn và bình gas không được xiết chặt thì có cách khiến gas rò rỉ và khi gặp tia lửa điện thì sẽ dẫn tới sự cố cháy nổ. vì vậy, người chạy nên chú ý nhớ khóa van gas để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ cháy nổ khí gas và giúp giảm thiểu gas hiệu quả.
Cài đặt đặt bếp gas gần ổ điện hay các thiết bị dễ bắt nhiệt
Người chạy Việt hiện tại hầu như đều muốn tận dụng mọi vị trí trong bếp để sắp đặt đồ dùng nhà bếp sao cho tiện sử dụng. Điều đó dẫn tới việc các thiết bị nhà bếp thường có mẹo hay cắm chung một ổ điện, được đặt gần nhau như lò nướng, bếp gas, nồi cơm, lò vi sóng, ấm đun siêu tốc,… Với tình trạng này, trong trường hợp đột nhiên loại điện bị quá tải hay nhiệt từ bếp gas tiếp xúc với tia lửa điện gần đó thì có cách dẫn tới sự cố cháy nổ lớn. Do vậy, người hưởng dụng nên sắp xếp đồ hoạt động nhà bếp thật hợp lý nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và một số người xung quanh.
Mua bếp gas, bình gas không rõ nguồn gốc
Các chuyên gia đều khuyên người vận hành nên tìm đến những địa chỉ phân phối của các thương hiệu bếp gas thương hiệu như Rinnai, Taka, Sunhouse, Binova,… để được mua hàng có tốt nhất tiềm năng, có chế độ bảo hành khi gặp sự cố, giúp chúng mình thêm yên tâm trong quá trình hưởng dụng thiết bị nhà bếp này. Người hoạt động đừng vì ham rẻ, hạn chế một chút kinh phí mà mua bếp gas, bình gas trôi nổi ở một số nơi không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì có mẹo hay làm tăng nguy cơ cháy nổ khí gas. Ngoài ra, khi thay bình gas chúng ta cũng cần kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bình gas vẫn còn nguyên vẹn, không bị trầy xước, không han rỉ hay móp méo.
Không thường xuyên bảo trì, vệ sinh bếp gas

> > Đơn vị bảo trì bếp gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
Khi không vệ sinh liên tục, các loại dầu mỡ và vụn thức ăn rơi vãi tích tụ lâu ngày trên bếp gas rất dễ bén lửa và gặp điều kiện thuận lợi có biện pháp dẫn tới sự cố cháy nổ khí gas. Cùng với đó, nếu như không có thói quen bảo trì bếp, người chạy sẽ không kiểm soát được tình trạng của thiết bị và khi sự cố cháy nổ xảy ra chúng ta sẽ không biết nguyên do tại đâu. Do vậy, các bạn nên tập lịch trình vệ sinh bếp gas sau thời điểm nấu xong, hoặc định kỳ 1 lần/tuần, bảo trì bếp 2 – 3 tháng/lần để yên tâm hơn khi sử dụng thiết bị nhà bếp này, tránh một số sự cố có cách xảy ra.
Sử dụng bật lửa, phone di động để kiểm tra bếp gas
Khi phát hiện có mùi khí gas trong nhà, việc chúng ta cần làm là từ thời cổ đại lập tức đóng van gas, mở các cửa đối với thoáng khí để khí gas tự bay ra ngoài, giảm mật độ khí gas trong bếp. ngay lúc này, nếu như bạn bật đèn, quạt hay phone di động thì có cách phát ra tia lửa, gặp khí gas rất dễ gây sự cố cháy nổ. từ đó, người vận hành cần tuyệt đối tránh hành vi này.
Nguồn: http://gascongnghiep.com